Skip to content

Manchester City ได้โอนสัญชาติสเปนให้ลาปอร์เต้!!

Manchester City ได้โอนสัญชาติสเปนให้ลาปอร์เต้!!

วันนี้ทาง mydirworld ได้นำข่าวจาก แมนฯ ซิตี้ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน : Manchester City ลาปอร์เต้กองหลังของทีม จะเป็นตัวแทนของมาทาดอร์กองพล ในถ้วยยุโรปในช่วงซัมเมอร์นี้ ทางเลือกของลาปอร์เต้ ในการเปลี่ยนสัญชาตินั้นเกี่ยวข้องกับความไม่เต็มใจในทีมฝรั่งเศสในระยะยาว นอกจากจะได้รับเลือกให้ติดทีมชาติฝรั่งเศสหนึ่งครั้งในปี 2019 ถอนตัวเนื่องจากอาการบาดเจ็บแล้ว ยังไม่ได้เห็นลาปอร์เต้จากเยอรมนีมาเป็นเวลานาน ในกรณีนี้ลาปอร์เตเปลี่ยนศาล และเลือกที่จะแข่งขันเพื่อสเปน

ลาปอร์เต้ อายุ 26 ปี และกองหลังตัวกลางด้วยเท้าซ้าย ในปี 2018 แมนเชสเตอร์ซิตี้ใช้เงิน 60 ล้านยูโร เพื่อเซ็นสัญญากับลาปอร์เต้ ก่อนที่ดิแอซจะเข้าร่วมแมนเชสเตอร์ซิตี้ เขาเป็นแกนนำของทีม

ฤดูกาลนี้ลาปอร์เต้กลายเป็นกองหลัง ตัวกลางคนที่สามของ Manchester City แต่เขายังคงเป็นคนที่กวาร์ดิโอล่าไว้วางใจ เหตุใดกองหลังกลางเท้าซ้ายที่อายุน้อย และทรงพลังเช่นนี้จึงไม่มีให้เห็น แฟนๆหลายคนคงมีคำถามเช่นนี้ ในความเป็นจริง

สิ่งนี้ต้องเริ่มจากกองหลังตัวกลาง ของทีมฝรั่งเศสที่มีพรสวรรค์ ในตำแหน่งกองหลัง กลางทีมฝรั่งเศสมีผู้เล่นที่โดดเด่นมากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุที่ดีดีเย เดช็องไม่รับสมัครลาปอร์เต้ ในตำแหน่งปราการ หลังตัวกลางทีมฝรั่งเศสมีวาราน เรอัลมาดริด ลูคัส บาเยิร์น คิมเปมเบ้ ปารีส ยูปาเมกาโน่ บาเยิร์น ซูมา เชลซีแลงลีย์ บาร์เซโลนา รอผู้เล่นมากความสามารถ

ในเวิลด์ซีรีส์ทีมมักจะนำกองหลังกลาง 4-5 คน และดีดีเย เดช็อง มักจะพบกับปัญหาความสุขเมื่อเลือกผู้สมัคร

การดำรงอยู่ของผู้เล่นฟุตบอลที่มีชื่อเสียงเหล่านี้โดยตรงนำไปสู่การละเลยลาปอร์เต้ในระยะยาวโดยทีมชาติฝรั่งเศส ในทีมสเปนสถานการณ์นี้ตรงกันข้าม เมื่อปิเก้ถอนตัวจากทีมชาติ และรามอสอายุ 35 ปี มาทาดอร์กองพลต้องสร้างแนวหลังขึ้นมาใหม่

ปัจจุบันตัวเต็งของทีมสเปน ในตำแหน่งปราการหลังตัวกลาง ได้แก่ รามอส เรอัลมาดริดอายุ 35 ปี 180 เกม เอริคการ์เซีย แมนซิตี้อายุ 20 ปี 7 เกม ปอลตอร์เรส บียาร์เรอัล อายุ 24 ปี 7 เกม และอินิโกมาร์ติเนซ แอธเลติกบิลเบาอายุ 29 ปี 15 เกม

ลาปอร์เต้เข้าร่วมทีมสเปน และสามารถตั้งหลักได้อย่างรวดเร็ว อาชีพของลาปอร์เต้เริ่มต้น ในบาสก์คันทรีคลับในสเปน และเล่นให้กับสโมสรบิลเบา มาเป็นเวลานาน ภายใต้อิทธิพลของสภาพแวดล้อม ฟุตบอลสเปนลาปอร์เต้มีความสามารถ ในการป้องกัน และป้องกันที่ยอดเยี่ยม ในตำแหน่งกองหลังกลาง และยังมีความสามารถในการเล่นบอล ไม่ว่าจะเป็นคู่หูของเขา อย่างพอลตอร์เรส หรืออินิโกมาร์ติเนซเขาก็เล่นได้ดี

เมื่อมีการถกเถียงกันว่า ทีมนั้นยอดเยี่ยมหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอล จะชี้ให้เห็นสิ่งนี้ซ้ำๆ ทีมจะต้องชนะการแข่งขันติดต่อกัน เพื่อที่จะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ตามทฤษฎีแล้วการครองแชมป์ติดต่อกัน และปีแห่งการครองแชมป์หมายถึง ฤดูกาลที่โดดเด่น มากกว่าหนึ่งฤดูกาล แล้วเราจะประเมินแมนเชสเตอร์ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกคนปัจจุบัน ตั้งแต่ปี 2017 พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสาม ในสี่รายการทำลายสถิติ ด้วยการคว้าแชมป์ลีกคัพ 4 ครั้งติดต่อกัน

และยังคว้าแชมป์เอฟเอคัพอีกด้วย แมนเชสเตอร์ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และลีกในฤดูกาลนี้ พวกเขาจะมีโอกาสคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกด้วย ในฤดูกาล 2018-2019 พวกเขาคว้าแชมป์ในประเทศ 3 รายการแรก

ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลชายของอังกฤษ นี่เป็นเพียงหนึ่งในสถิติมากมาย ที่พวกเขาสร้างขึ้นระหว่างทาง แม้ว่าในฤดูกาล 2019-2020 ทีมของกวาร์ดิโอลา จะแสดงให้เห็นถึงด้านที่เปราะบาง เมื่อต้องเผชิญกับความท้าทาย

Manchester

Manchester City ติดอันดับ10ทีม ที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก

ในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ของลิเวอร์พูล แต่พวกเขาก็ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกกลับคืนมา นี่เป็นครั้งที่สองในอาชีพของกวาร์ดิโอล่า ที่เขาได้แชมป์ลีกกลับคืนมา และเพิ่มน้ำหนักให้กับความสำเร็จของเขามากขึ้น

อย่างไรก็ตาม อันดับที่ 2 ในฤดูกาลที่แล้ว จะส่งผลต่อการเข้าสู่ อันดับที่ยอดเยี่ยมหรือไม่ ในอดีตฮัดเดอร์สฟิลด์ซิตี้อาร์เซนอล และลิเวอร์พูลได้แชมป์ลีก 3 สมัย ในขณะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้แชมป์ 2 ครั้ง

ในยุคของเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน แน่นอนว่าสิ่งที่สร้างความเสียหาย ให้กับ Manchester City คือสถิติในยุโรปของพวกเขาการออก 3 นัดติดต่อกัน ในรอบก่อนรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ถือเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่ แต่พวกเขาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกในครั้งนี้ และมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลง สถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย นักวิจารณ์หลายคนเชื่อว่า นี่เป็นปัญหาที่พวกเขาต้องแก้ไข ก่อนที่แมนซิตี้จะถูกตราหน้าว่ายิ่งใหญ่

แม้ว่าพวกเขาจะพ่ายแพ้ ในแชมเปี้ยนส์ลีก จนถึงขณะนี้แมนเชสเตอร์ซิตี้ ประสบความสำเร็จ ในวันนี้ไม่ต้องพูดถึงสไตล์ฟุตบอล ที่พวกเขาสร้างขึ้น เพื่อให้บรรลุความสำเร็จเหล่านี้ ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่ง ในทีมที่ยอดเยี่ยม ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 เจมี่คาร์ราเกอร์ และแกรีเนวิลล์พยายามหาจำนวนสิ่งที่ยอดเยี่ยม ในรายการพวกเขาประเมินทีม เป็นระยะเวลาสามปี และทำคะแนนตามประเภท และจำนวนถ้วยรางวัลทั้งหมดที่พวกเขาได้รับรางวัล

แม้ว่าจำเป็นต้องใช้พารามิเตอร์ ที่เข้มงวดเช่นนี้ แต่ก็ทำให้เกิดคำถามเช่นกัน ตัวอย่างเช่นภายใต้การประเมินนี้จะไม่นับชัยชนะ ในพรีเมียร์ลีก 100 แต้ม ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ในฤดูกาล 2017-2018 ในขณะที่อาร์เซนอลไม่ได้รับคะแนนพิเศษ ในช่วงที่ไม่แพ้ใครในปี 2001 อย่างไรก็ตาม ใน 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา รวมถึงฤดูกาล 2020-2021 แต้ม ปัจจุบันของแมนเชสเตอร์ซิตี้คือ 14 คะแนน ภายใต้ระบบของคาร์ราเกอร์ และเนวิลล์พวก

เขาเป็นทีมอันดับ 6 ในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ชัยชนะในแชมเปียนส์ลีก จะเพิ่มคะแนนขึ้น 5 คะแนน และเพิ่มอันดับเป็นอันดับที่ 5 ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ทีมนี้ ในแง่ของสถานะปัจจุบันเป็นหนึ่ง ใน 10 ทีม ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเขายอดเยี่ยม แต่พวกเขายิ่งใหญ่ที่สุดหรือไม่ไม่ อย่างไรก็ตาม คะแนนรวมของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ทำให้พวกเขามีสิทธิ์ที่จะโอ้อวด เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่างลิเวอร์พูล

ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ 8 ด้วยคะแนน 12 ไม่ว่าในกรณีใดทั้งสองฝ่าย ต่างตามหลังลิเวอร์พูลของบ็อบเพสลีย์ ในฤดูกาล 1975-1976 และ 1977-1978 โดยพวกเขาคว้าแชมป์ลีก 2 สมัย คือลีกแชมเปี้ยนชิพ ยูฟ่าคัพ ยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพ และรองชนะเลิศลีก แต่คุณเปรียบเทียบแมนเชสเตอร์ซิตี้ และลิเวอร์พูลกับลิเวอร์พูลในปี 1970 ได้อย่างไร กฎที่แตกต่างกัน ฟุตบอลที่แตกต่างกัน และคู่ต่อสู้ที่แตกต่างกัน ดังนั้นการประเมินความยิ่งใหญ่ จึงเป็นการคำนวณ ทางธุรกิจที่ซับซ้อน

เกมเป็นเกมใหม่ชนะสองครั้ง และเกมที่สามจะแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องไร้สาระที่จะบอกว่าไม่มีค่าอ้างอิง และแน่นอนว่ามันจะมีผลกระทบทางจิตใจ ทั้งสองด้านของเกม การจ้างงาน และรูปแบบเป็นเช่นนี้ แต่ไม่ว่ามันจะสมเหตุสมผลหรือไม่ มันก็ทำให้เราเข้าสู่รอบชิงเอฟเอคัพลีก ได้ 3 คะแนน

และแบ่งเป็น 4 จากผลลัพธ์มันมีความหมายมาก มันถูกต้อง และไม่มีค่าอ้างอิงในกลวิธี แต่ถ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้แพ้ คุณไม่สามารถพูดได้ว่าไม่มีผลกระทบทางจิตใจ

รู้สึกโอเคพวกเขาทั้งคู่มาที่นี่สักพักทูเชล และไม่ได้ลงเล่นในรูปแบบที่มีการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้และพวกเขาถูกสงวนไว้ สำหรับนัดชิงแชมเปี้ยนส์ ในเกมต่อไปแมนซิตี้มีโอกาสชนะครั้งใหญ่ เริ่มกันที่ 46 หากรถเสียและไม่มีความสุข ในการเล่นฟุตบอลประเด็น ยังคงเกี่ยวข้องกันมากทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ผู้เล่นตัวหลักแมนเชสเตอร์ซิตี้ด้วยซ้ำ ทดแทนได้มากขึ้น พลังที่ยากจะต้องเป็นแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ดีกว่า แต่ใครจะแม่นยำในถ้วย ไม่เป็นไร

แต่ฉันชนะสองครั้ง อย่างน้อยความคิดของฉัน ก็ดีกว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้มาก มันมีความหมายมากที่เสียไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และรับตัวชี้สามตัวที่สำคัญ ประสบการณ์ของแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2012 บอกฉันว่ามันไม่สำคัญหรอกว่าผู้เล่นตัวจริงจะหรูหราหรือไม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความมุ่งมั่น และความมุ่งมั่นของทีมมันขึ้นอยู่กับความสามารถ ในการคว้าโอกาส และความสามารถในการคว้าโอกาส ตอนนี้มันเป็นสิ่งที่โดดเด่น ในด้านจิตใจ

Published inข่าวกีฬา