Skip to content

Novak Djokovic คว้าแชมป์ Australian Open สมัยที่ 9

Novak Djokovic กวาด Medvedev และคว้าแชมป์ Australian Open เป็นสมัยที่ 9

Novak Djokovic ในสถานที่จัดการแข่งขัน Australian Open รอบชิงชนะเลิศ Djokovic ได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์เผชิญหน้ากับ ผู้ท้าชิงเมดเวเดฟในรอบชิงชนะเลิศราชาเซอร์เบียไม่ให้โอกาสคู่ต่อสู้เขากวาด 3-0 เกม และเพิ่มจำนวนแชมป์แกรนด์สแลมทั้งหมดเป็น 18 แชมป์ออสเตรเลียโอเพ่นเก้าคนแรกแผนที่ Djokovic CFP

ก่อนหน้านี้เมดเวเดฟเอาชนะซิซิปัสในรอบรองชนะเลิศเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศขณะที่ยอโควิชกวาดม้ามืดคาราตเซฟเพื่อคว้าตั๋วใบสุดท้าย สำหรับ Medvedev นี่เป็นครั้งแรกของเขาในการแข่งขัน Australian Open รอบสุดท้ายและ Djokovic เป็นครั้งที่เก้าของ Australian Open รอบสุดท้าย

Novak Djokovic

ในรอบชิงชนะเลิศรายการออสเตรเลียนโอเพ่น 8 ครั้งก่อนหน้านี้ยอโควิชชนะทั้งหมดโดยไม่พลาด และกลายเป็นแชมป์แปดมงกุฎอย่างไม่เคยมีมาก่อนใน Australian Open เมื่อ Medvedev สามารถครองตำแหน่งได้เขาจะกลายเป็นคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ Australian Open และเป็นแชมป์ชายเดี่ยวของรัสเซีย ( 2 คนแรก คือ Kafelnikov และ Safin )

ในเซตแรก Djokovic หยุดเสิร์ฟทันทีที่เขาขึ้นมา แต่ Medvedev ไม่เต็มใจที่จะแสดงความอ่อนแอของเขา และตระหนักได้อย่างรวดเร็วทั้ง 2 ฝ่ายยังคงอยู่ในทางตันจนกระทั่งเสมอกัน 5-5 และ Djokovic ทำคะแนนเป็น 6- 5. ต่อมาในการเสิร์ฟที่ขาดไม่ได้ของเมดเวเดฟเขาโจมตีอย่างหนักหน่วง และชนะเซตแรก 7-5

ในเซตที่ 2 เมดเวเดฟบุกเสิร์ฟในเกมเปิดสนาม แต่ยอโควิชก็บุกกลับทันที และหยุดเสิร์ฟในเกมที่สี่จากนั้นราชาเซอร์เบียยังคงควบคุมสถานการณ์ได้ และไล่ไป 6-2 เมืองแผนที่ Medvedev CFP

ในเซตที่ 3 การหยุดพักเกิดขึ้นก่อนเวลา Djokovic เป็นผู้นำในการทำลายการเสิร์ฟ และยังบุกไปถึง 3-0 ด้วยความสิ้นหวังเมดเวเดฟล้มเหลวในการพลิกกลับทางเวทมนตร์ในที่สุด และในที่สุดก็แพ้ 2-6 เพียงเพื่อดูคู่ต่อสู้ของเขาคว้าถ้วยรางวัลแชมป์

หากพูดถึงเกียรตินิยมในอาชีพการงานก่อนหน้านี้ เมดเวเดฟไม่สามารถเทียบได้กับกษัตริย์เซอร์เบียยอโควิชที่อายุมากกว่า 9 ปี ก่อนปีนี้ออสเตรเลียนโอเพ่นยอโควิชเคยคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมาแล้ว 17 รายการโดย 8 รายการมาจากรายการออสเตรเลียนโอเพ่น

สถิติแกรนด์สแลมที่ดีที่สุดก่อนหน้านี้ ของเมดเวเดฟคือการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ในรอบชิงชนะเลิศยูเอสโอเพ่นปี 2019 เขาแพ้นาดาล และได้รับรางวัลรองชนะเลิศครั้งนี้เขายืนหยัดในรอบชิงชนะเลิศรายการออสเตรเลียนโอเพ่นเป้าหมายของเขาคือการเป็นผู้นำส่วนตัวอีกครั้ง แชมป์แกรนด์สแลมเปิดตัวผลกระทบยอโควิชฉลองชัยชนะ

โนวัค ยอโควิช ฉลองชัยชนะ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าช่องว่างระหว่างทั้ง 2 ในอาชีพของพวกเขาจะมีมาก แต่ก็ไม่ได้มีด้านเดียวในบันทึกที่ผ่านมา ก่อนรอบชิงชนะเลิศนี้ทั้งสอเล่นกันเอง 7 ครั้งในประวัติศาสตร์และยอโควิชได้เปรียบเพียงเล็กน้อยด้วยการชนะ 4 ครั้งและแพ้ 3 ครั้ง

ครั้งเดียวที่ทั้ง 2 เล่นกันเองในรายการสำคัญคือที่ Australian Open ในปี 2019 เมื่อ Djokovic ชนะ 3-1 แต่ครั้งสุดท้ายที่ทั้ง 2 เล่นกับ Medvedev ชนะและรัสเซียชนะ 2-0 ในปี 2020 จบรอบชิงชนะเลิศ และตั้งแต่ปารีสมาสเตอร์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศรายการออสเตรเลียนโอเพ่นเมดเวเดฟชนะทุกครั้งที่เขาเล่นกับผู้เล่นสิบอันดับแรกของโลก

ดังนั้นยอโควิช ซึ่งรู้ขีด จำกัด สูงสุดของความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ จึงไม่กล้าที่จะผ่อนคลายในนัดต่อไป “จิมคูเรียร์เคยกล่าวไว้ว่าเขาเป็นเซียนหมากรุกบนคอร์ต เพราะตำแหน่งการเคลื่อนที่ของเขานั้น แม่นยำอย่างยิ่งแท้จริงเขา คือ ผู้เล่นที่ฉลาดมาก “ยอโควิชเซ็นสัญญากับแฟน ๆ

โนวัค ยอโควิช เซ็นสัญญากับแฟน ๆ

เมดเวเดฟ ซึ่งตั้งเป้าที่จะสร้างความก้าวหน้าครั้งใหม่ ในอาชีพการงานของเขา ก็แสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันที่ยอดเยี่ยม เช่นกัน “ผมชอบเล่นกับยอโควิชเขาเป็น 1 ในผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ในการเอาชนะเขาคุณอาจต้อง 4 หรือ 5 ครั้งติดต่อกัน มีสภาพร่างกาย และจิตใจที่ดีที่สุดทุก ๆ ชั่วโมงประสบการณ์ใน แกรนด์สแลมรอบชิงชนะเลิศช่วยฉันได้มาก ”

แต่ในรอบชิงชนะเลิศไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะเห็นว่าประสบการณ์อันยาวนานของ Djokovic ในรอบชิงชนะเลิศ Grand Slam ยังคงส่งผลกระทบอย่างมากต่อกระบวนการของเกม ในช่วงเวลาสำคัญชาวเซิร์บ สามารถแสดงประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง และมั่นคงได้เสมอ การแสดงของเมดเวเดฟยังห่างไกลจากสิ่งที่เขาเรียกว่า “สภาพร่างกาย และจิตใจที่ดีที่สุด” อย่างไม่ต้องสงสัย

ระหว่างเกมเมดเวเดฟ ซึ่งไม่พอใจกับผลงานของเขาได้ระบายอารมณ์หลายครั้งอย่างไรก็ตามในที่สุดเขาก็ล้มเหลวในการย้อนกลับสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย และกลับบ้านได้ใน การแข่งขันแกรนด์สแลมรอบที่ 2 เท่านั้นเมดเวเดฟระบายอารมณ์ตามจังหวะ แผนภาพ CFP

การคว้าแชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่น ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ของยอโควิชในฤดูกาล 2021 ของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย ในขณะเดียวกันหลังจาก Australian Open ครั้งนี้ Djokovic ก็จะสร้างสถิติใหม่ในวงการเทนนิสอีกด้วย

ในวันที่ 8 มีนาคม จำนวนสัปดาห์ที่ Djokovic จะอยู่ในตำแหน่งอันดับ 1 ของโลกจะมาถึง 311 สัปดาห์ ซึ่งจะทำให้เขาสามารถแซงหน้า Federer กษัตริย์ชาวสวิส และกลายเป็นผู้เล่นอันดับ 1 ในสัปดาห์แรกของโลก

นาดาลมีอายุมากกว่าดร. เดอเพียงปีเดียว และคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่น เมื่อปีที่แล้วเท่านั้น! นอกจากนี้ Nine Champions อีก 2 คนยังเด็กมาก ถ้าจะบอกว่าเฟเดอเรอร์ได้เปรียบเขาได้แชมป์มากมายเมื่อนาดาล และยอโควิชไม่ออกมา

ตอนนี้คนอันดับต้น ๆ ในกีฬาทุกประเภทมีอายุยืนยาวขึ้น เนื่องจากการดูแลทางการแพทย์ที่ดีขึ้น และการฝึกซ้อมที่ดีขึ้น ดูโรนัลโด้เจมส์

คุณอาจลืมไปว่าในปี 2008 ชาวเยอรมันที่อายุต่ำกว่า 21 ปีได้รับรางวัล Australian Open ครั้งแรกในรอบรองชนะเลิศ และชนะเฟเดอเรอร์ในเซตรวด นอกจากนี้นาดาลยังไม่มีรายการ Australian Open ในเวลานั้น และได้รับรางวัลในปีถัดไปเท่านั้น ทั้ง 2 คนเป็นจุดสูงสุดในเวลานั้นดังนั้นพวกเขา จึงแสร้งทำเป็นเก่า .

Xiaode เป็นอันดับ 1 ของโลก เมื่อหลายปีก่อนเขาได้รับรางวัล Grand Slams มากที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาขณะนั้น Feiner ยังไม่แก่ และนาดาลอายุมากกว่า Xiaode 1 ปี

เฟเดอเรอร์นาดาลอายุมากแล้ว เซียวโอดเพิ่งเริ่มครองมงกุฎ 9 มงกุฎในพริบตามันไม่ใช่ที่ 1 ในใจฉันเสมอไป ดังนั้นการมีส่วนร่วมในกีฬาการแข่งขัน การมีส่วนร่วมในเทนนิสวัยรุ่น จึงยาวนาน

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : mydirworld

Published inข่าวกีฬา
Copyright by mydirworld