Skip to content

Ronaldo ( คริสเตียโน โรนัลโด ) ทำประตูได้

Ronaldo ยิงทีมชาติไป 99 ประตู ได้ในนาทีที่ 86

ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ของยุโรปทีมโปรตุเกส เอาชนะ ลักเซมเบิร์ก 2-0 ในเกมเยือน และผ่านเข้ารอบสุดท้าย ยูโรเปียนคัพ ในปีหน้าในฐานะที่สอง ในกลุ่มบีบรูโนเฟอร์นันเดซเปิดการทำประตูในนาทีที่ 39 และ Ronaldo รอประตูที่ 99 ของทีมชาติในนาทีที่ 86 ในฤดูกาล 2019 – 20

คริสเตียโนโรนัลโดทำประตูจากทีมชาติ ผิดปกติมากกว่า ทีมสโมสร เขาลงเล่นให้ กับประเทศไป 6 เกมยิงประตูรวม 11 ประตู ยูโรเปี้ยนคัพปี 2020 จะเป็นการแข่งขันยูโรเปียนคัพ ครั้งที่ 5 ของคริสเตียโนโรนัลโด และการแข่งขันครั้งที่ 11 ถึงตอนนั้นเขาอายุ 35 ปี อย่างไรก็ตามความสามารถของ Five Shields

ในการกดดันเซอร์เบียให้ก้าวหน้าฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ Bernardo Silva สองประตูของทีมโปรตุเกส ในตอนท้ายของครึ่งแรกเป็นการส่งผ่านที่ร้ายแรงของเขาทั้งคู่ B Xi กลายเป็นผู้นำทีมแอสซิสต์ของ ทีมโปรตุเกสใน 10 เกมในปีนี้ 7 แอสซิสต์ ก่อนหน้านี้โรนัลโด้ยิงไป 98 ประตูจาก 163 เกมนับเป็นการปรากฏตัวครั้งที่ 164 ของเขา

ในการคุมทีมโปรตุเกส กับลักเซมเบิร์กโดยสัญญาว่าจะยิงให้ทีมชาติ 100 ประตู ในรอบสุดท้ายของรอบคัดเลือกยุโรปทีมโปรตุเกสจะสามารถเอาชนะเซอร์เบีย เพื่อรั้งอันดับสองของกลุ่ม B ได้ตราบใดที่พวกเขาชนะ และจะได้เข้าสู่ถ้วยยุโรปในปีหน้าโดยตรง การต่อสู้แห่งชีวิต และความตายเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

เมื่อเทียบกับ เกมในบ้านกับลิทัวเนีย เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนทีมโปรตุเกสได้ปรับ 3 ครั้ง ตำแหน่งแบ็คซ้าย , ราฟาเอลเกร์เรโรแทนที่มาริโอรุยตำแหน่งมิดฟิลด์, ดานีโลเปเรย์ราแทน ที่รูเบนเนเวส ตำแหน่งกองหน้าอังเดรซิลวาแทนที่ปาเซนเซีย ด้านขุมกำลังทีมโปรตุเกสเหนือกว่าชัดเจน

ในประวัติศาสตร์ลักเซมเบิร์กชนะทีมโปรตุเกสเพียงครั้งเดียว และนั่นเป็นการแสดงครั้งแรกของ ” Black Panther ” Eusebio ใน Five Shields เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2504 ในการแข่งขัน ฟุตบอล โลกรอบคัดเลือก ทีมโปรตุเกสได้ท้าดวล กับลักเซมเบิร์ก เจ้าบ้านนำโดยสามประตู Eusebio ยิงประตูแรกของทีมชาติในนาทีที่ 82 สองนาทีต่อมาลักเซมเบิร์กทำประตูได้อีกครั้ง โปรตุเกสทำประตูได้อีกครั้งในนาทีที่ 89 และการเปิดตัวทีมชาติเสือดำ จบลงด้วยการแพ้ 2-4

อย่างไรก็ตามในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนสถานการณ์บนสนามหญ้าของลักเซมเบิร์ก Zusbaatar ในบ้านนั้นแย่มาก และสนามที่เต็มไปด้วยโคลนก็จำกัด การเล่นทางเทคนิคของโปรตุเกส ในช่วงครึ่งแรกของครึ่งแรกทีมลักเซมเบิร์ก ซึ่งคุ้นเคย กับสนามของตัวเองใช้การโต้กลับอย่างรวดเร็ว เพื่อคุกคามประตูห้าโล่หลายครั้ง

ในนาทีที่ 39 แบร์นาร์โดซิลวาจ่ายบอลยาวจากแดนหลังบรูโนเฟอร์นันโดกองกลางสอดเข้าไปในเขตโทษหยุดบอลแล้วยิงในครั้งเดียว และการยิงด้วยเท้าขวาเขียนสกอร์ใหม่เป็น 1 – 0 เป้าหมายนั้นมาจากการช่วยเหลือของเบย์ไซด์ และเป้าหมายของกองกลางลิสบอนสปอร์ติ้งนั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น

แต่ฉันก็อยากขอบคุณหัวหน้าโค้ชเฟอร์นานโดซานโตสสำหรับข้อเสนอแนะของเขาด้วย ไม่นานก่อนเป้าหมายบรูโนเฟอร์นันเดซถูกโค้ชเรียกไปที่ข้างสนาม เพื่อรับคำสั่งแบบตัวต่อตัว เมื่อเผชิญหน้า กับการป้องกันที่แน่นหนาของทีมตรงข้ามทีมโปรตุเกสไม่สามารถหาที่ว่างได้ซานโตสควรปล่อยให้กองกลางกีฬาลิสบอนเดินหน้า และเข้าไปในเขตโทษของฝ่ายตรงข้ามจะกลายเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ

นั่นเป็นประตูที่สองที่บรูโนเฟอร์นันเดซยิงในทีมชาติมันเป็นประตูแรกของเขาในรอบคัดเลือกยุโรป และประตูแรกอย่างเป็นทางการของเขา สำหรับการปรากฏตัวครั้งที่ 44 ของทีมโปรตุเกสแบร์นาโดซิลวายิงได้ 4 ประตู แต่มีส่วนช่วย 12 แอสซิสต์

ปีนี้แบร์นาโดซิลวาลงเล่นให้ทีมชาติ 10 ครั้งโดย 7 แอสซิสต์มากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งหมด ในถ้วยยุโรปครั้งนี้แบร์นาร์โดซิลวาทำ 5 แอสซิสต์จาก 8 เกมน้อยกว่าสเตอร์ลิง , ดีเพย์ , ฮาซาร์ด และกรีซมันน์เพียงหนึ่งครั้ง ในขั้นตอนสุดท้ายของ European Nations League เขามี 2 แอสซิสต์ใน 2 เกม ปัจจุบันเขากลายเป็นมันสมองที่แข็งแกร่งที่สุดของทีมโปรตุเกส

ประตูที่ 99 ของ Ronaldo

ประตูที่ 99 ของคริสเตียโนโรนัลโดคือพายบนท้องฟ้าเท่านั้น โรนัลโด้กระตือรือร้นที่จะทำประตูที่ 100 ให้กับทีมชาติ แต่ประตูที่ 99 เกิดความล่าช้า รอลูกที่ 99 เขารอจนถึงนาทีที่ 86 การจับมือกัน เพื่อมอบของขวัญให้ กับเขาคือมอร์ริสผู้รักษาประตูชาวลักเซมเบิร์ก และดิโอโกโจตากองหน้าดาวรุ่งของหมาป่า

ronaldo

ซึ่งเข้ามาแทนที่อังเดรซิลวาในนาทีที่ 71 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน กับลิทัวเนีย Jota เปิดตัวทีมชาติ ในเกมที่สองของทีมชาติเขาให้เกียรติ กัปตันโรนัลโด้ ในเวลานั้นทีมโปรตุเกสโต้กลับอย่างรวดเร็วคริสเตียโนโรนัลโดยิงบอลให้แบร์นาโดซิลวาทางด้านขวาของสนามจากนั้นเสียบเข้าเขตโทษลักเซมเบิร์กอย่างรวดเร็ว

ฝ่ายซ้ายของแมนเชสเตอร์ซิตี้ส่งบอลจากเขตโทษรูโอต้าหยุดบอลตรงหน้าอกแล้วตกลงพื้น เพื่อยิง แต่มอร์ริสดันขึ้นไปแล้วรูโอตาไม่ได้ใช้กำลังในการยิง แต่มอร์ริสก็ไม่ได้สัมผัสบอลด้วย และลูกบอลก็กลิ้งไปตามร่างกายของเขาไปยังประตู บอลกลิ้งเข้าประตู แต่ยังไม่เข้าเขตโทษโดยสิ้นเชิงโรนัลโด้จะตามไป และจะส่งบอลเข้าประตูอย่างเต็มที่ ในท้ายที่สุดเยซุสกิลมานซาโนผู้ตัดสินชาวสเปนยิงบอลใส่หัวของโรนัลโด้

สำหรับคริสเตียโนโรนัลโดผู้ ซึ่งมีผลงานระดับปานกลางตลอดทั้งเกม และไม่กี่นัดมันเป็นของขวัญที่ไม่คาดคิด และเป็นพายบนท้องฟ้าไม่มีเหตุผลที่เขาจะไม่หัวเราะเยาะมัน หลังทำประตูกัปตันทีมโปรตุเกสหยิบบอลขึ้นมาโดยไม่เต็มใจที่จะปล่อยมันไปใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยความสุข เป้าหมายนั้นอาจเป็นเป้าหมาย ที่คาดไม่ถึงง่ายที่สุด และเป็นประตู ที่ตลกที่สุดจาก 99 ประตูของทีมชาติของเขา

ในฤดูกาล 2019-20 ทีมชาติของคริสเตียโนโรนัลโดทำคะแนน ที่ผิดปกติมากกว่าที่ทีมสโมสรทำได้ ที่ยูเวนตุสเขายิงไป 6 ประตูจาก 14 เกม ในทีมโปรตุเกสเขาเปิดทุกเกมยิง 11 ประตูจาก 6 เกม ในการรบครั้งที่ 6 เขายิง 1 ประตูใน 4 การรบแฮตทริกในการรบครั้งแรก และสี่ครั้งใหญ่ในการรบครั้งแรก โรนัลโด้ยิงได้ 6 เกมติดต่อกันสร้างสถิติการยิงประตูติดต่อกันของทีมชาติ เขายิง 11 ประตูในรอบแรกของยุโรปเขาผูกกับแฮร์รี่เคน และซาฮาวี่เป็นผู้ทำประตูสูงสุดในรอบแรกของยุโรป

2004 , 2008 , 2012 , 2016 European Cup , 2006 , 2010 , 2014 , ฟุตบอลโลก 2018 , 2017  Confederations Cup, 2019 European League, ยูโรเปี้ยนคัพในปีหน้าจะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 5 ของโรนัลโด้ยูโรเปี้ยนคัพเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งที่ 11 ของเขา เกิด เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 คริสเตียโนโรนัลโดอายุ 35 ปีในการแข่งขันฟุตบอลยุโรปในปีหน้า เหลือโอกาสในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ ไม่มากนักเขาจะเล่นอย่างหนัก และมุ่งมั่นที่จะเล่นให้ยอดเยี่ยม

ติดตาม ข่าวกีฬา : mydirworld

Published inกีฬา

Comments are closed.