Skip to content

Wang Shangyuan ได้เข้าร่วมการแข่งขัน East Asian Cup!!!

Wang Shangyuan ได้เข้าร่วมการแข่งขัน East Asian Cup!!!

วันนี้ทาง Mydirworld มีข่าวจาก ฟุตบอลทีมชาติจีน มาอัปเดตให้ทุกๆ ท่านได้อ่านกัน : มีการประกาศรายชื่อ การฝึกฟุตบอลระดับชาติหน้าใหม่ Wang Shangyuan ปรากฏตัว ท่ามกลางผู้เล่นฟุตบอลหลายชาติ พูดอย่างเคร่งครัด

Wang Shangyuan ไม่ใช่ครั้งแรก ที่เขาได้รับเลือก ให้ติดทีมชาติ สำหรับผู้ใหญ่ ในปี 2019 หวัง ชางหยวน ได้เข้าร่วมการแข่งขัน East Asian Cup กับทีมคัดสรรฟุตบอลแห่งชาติที่นำโดย Li Tie ทีมฟุตบอลแห่งชาตินี้เรียกว่า “National Football Second Team”

และหลี่เทีย ไม่ได้เป็นโค้ชทีมชาติ อย่างเป็นทางการ ในเวลานั้น และยังอยู่ในช่วงสอบสวน จากมุมมองนี้ หวัง ชางหยวน ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับเลือกให้ติดทีมชาติของหลี่เทีย กลับมาจากต่างประเทศ ได้รับการชื่นชมจาก Scolari แต่ Cannavaro เป็นคนด้อยโอกาส

หวัง ชางหยวน เคยไปเรียนต่อ ที่เบลเยี่ยม ที่คลับบรูจส์ แผนกแรกของเบลเยียม และเป็นสมาชิกของกระแสการศึกษา ในต่างประเทศ เวลานั้นบรรดาผู้เล่นชาวจีน จำนวนมากที่ศึกษา อยู่ในต่างประเทศ เขาไม่ได้เดินทางไป โดยเปล่าประโยชน์ เขามีโอกาสลงเล่นอย่างเป็นทางการ และยังยิงบอล ต่อมาเขาค่อยๆ สูญเสียตำแหน่ง และเข้าร่วมไชนีสซูเปอร์ลีก ผู้นำกว่างโจวเอเวอร์แกรนด์ หลังจากกลับมาที่ประเทศจีน

หลังจาก หวัง ชางหยวน มาที่ Evergrande เขาได้พบกับขุนนาง และได้รับความชื่นชมจากโค้ช Scolari และให้โอกาสมากมาย แก่เขา ในฤดูกาลแรกของการเข้าร่วม Evergrande (2015) เขาชนะ 20 นัด (67 นาทีต่อเกม) ในฤดูกาล 2016 และ 2017 ต่อมา Wang Shangyuan มีเวลาเล่นมากขึ้น และกลายเป็นคนโปรดของ Scolari และเป็นสมาชิกของผู้เล่นตัวจริง

เมื่อ หวัง ชางหยวน เล่นให้กับ Evergrande เขาได้รับรางวัล Super League 3 รายการแชมป์ FA Cup 1 รายการและ Super Cup Championship กับทีม และตอนนี้เขาอายุเพียง 24 ปี

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ Evergrande บางคน ไม่พอใจกับการแสดงของเขา ในเวลานั้น และ Scolari ก็ถูกสอบสวน เพราะเขาด้วย หลังจากการมาถึงของ Cannavaro สถานะของ Wang Shangyuan ก็ลดลงซึ่งหมายความว่า Evergrande เล่นได้ 6 ครั้ง ก่อนที่จะถูกยืมตัวไป Henan Jianye

หลังจากออกจาก Evergrande Liu Yinghuaming ไม่เพียง แต่เป็นกำลังหลักของทีม เท่านั้น แต่ยังเป็นนักฟุตบอลทีมชาติอีกด้วย

ในตอนแรก หวัง ชางหยวน สามารถเป็นที่ชื่นชอบของ Guangzhou Evergrande ได้ แต่มันก็ยากสำหรับเขา ที่จะตั้งหลักได้อย่างมั่นคงใน Evergrande ที่ซึ่งมีชื่อใหญ่ ๆ มารวมตัวกัน

หลังจากมาที่ Henan Jianye หวัง ชางหยวน ก็กลายเป็นผู้เล่นหลักของทีม อย่างรวดเร็ว และย้ายอย่างเป็นทางการ ในฤดูกาลที่ 2 กลายเป็นผู้เล่นหลักของทีม

เนื่องจาก ผลงานที่โดดเด่นของเขาในเหอหนาน Jianye Wang Shangyuan ถูกเรียกตัวโดย Li Tie ให้เข้าสู่ทีมคัดเลือก ฟุตบอลแห่งชาติ เพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเชียตะวันออก เขากลายเป็นผู้เล่นระดับชาติ เป็นครั้งแรกเขาได้รับเลือก ให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเอเชียตะวันออกรอบสุดท้าย

ผู้เล่นตัวจริง และเปิดตัวทีมชาติ หลังจากหลี่เถียน เข้ามาเป็นโค้ชของฟุตบอลทีมชาติ อย่างเป็นทางการเขาก็ลืม ชายชราคนนี้ ไปแล้วในการฝึกซ้อมหลายครั้ง และในที่สุด เขาก็ถูกเรียกตัว เข้าสู่ทีมชาติของแท้ อีกครั้งเมื่อเขาเข้าใกล้ 40 อันดับแรก

ผู้เล่นเพียงคนเดียว ในเหอหนาน เจี้ยนเย่ ที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันครั้งใหญ่ ยังไม่ทราบว่าจะสามารถตั้งหลักได้ หรือไม่

ในฐานะหน้าใหม่ ของทีมชาติ และทีมชาติเหอหนาน เจี้ยนเย่เพียงคนเดียว ที่แข่งขัน หวัง ชางหยวน จะต้องเผชิญกับการแข่งขันครั้งใหญ่ หากเขาตั้งหลักได้ อย่างมั่นคง ในฟุตบอลทีมชาติ ในตำแหน่งปราการ หลังตัวกลาง Jiang Guangtai

และ Li Ang มีตำแหน่งที่มั่นคงมาก และ Yu Dabao ยังเป็นผู้มาเยือนฟุตบอลทีมชาติบ่อยครั้ง นอกจาก 3 ชาติเก่าแล้ว ความกดดันในการแข่งขัน จากผู้เล่นรายอื่นก็ไม่น้อย

ทั้ง Yu Yang ที่ได้รับเลือกในครั้งนี้ และ Mei Fang ที่ไม่ได้รับเลือกเป็นคู่แข่งของ Wang Shangyuan พวกเขา มีลักษณะเฉพาะ ของตัวเอง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับ Li Tie นอกจากทักษะ การดูแลทำความสะอาดของตัวเอง แล้วเขายังต้องการการแสดงที่โดดเด่นอื่น ๆ Wang Shangyuan ยังดีกว่าในตำแหน่งมิดฟิลด์ แต่ Li Tie ไม่น่าจะปล่อยให้ผู้มาใหม่รับภาระหนักเช่นนี้

ครั้งนี้หลี่เถี่ย เรียกหวัง ชางหยวน มาสอบสวน นอกจากผลงานที่โดดเด่น ในเหอหนานเจี้ยนเย่ แล้วเขายังจินตนาการ ถึงสไตล์การเล่นที่มั่นคง และความมุ่งมั่นที่แข็งแกร่ง โอกาสอยู่ตรงหน้า Wang Shangyuan สามารถก้าวไปอีกระดับได้ หรือไม่ ?

Wang

การแข่งขันซูเปอร์ลีกจีนเปลี่ยนไปแล้ว! การเปิดเผยว่า Shenshen ได้รับการช่วยเหลือจากต่างประเทศ

ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ตลาดซื้อขายซูเปอร์ลีก เป็นไปอย่างคึกคัก เหตุผลหลัก คือ ผู้เล่นจาก Jiangsu Suning และ Tianjin Teda ได้เริ่มเซ็นสัญญากับเจ้าของใหม่ ในขณะที่พวกเขา แยกทางกันรูปแบบของ Super League ก็จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เช่นกัน

ก่อนอื่นมาดูข่าวการย้ายทีม ตามรายงานของ Feng Zhen แชมป์ไชนีสซูเปอร์ลีก Vakaso อยู่ใกล้กับทีมเซินเจิ้นมาก

ก่อนหน้านี้ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า Caldek และ Achim Peng จะเข้าร่วม Shenzhen Football Club ตอนนี้มี Vacasso อีกตัวแถม Quintero ที่เข้าร่วมแล้ว ในฤดูกาลใหม่การช่วยเหลือจากต่างประเทศของ Shenzu สามารถอธิบายได้ว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ฉันต้องถอนหายใจตอนนี้ Shenzu เป็นทรราชท้องถิ่นที่แท้จริง

ด้วยการรวมตัวช่วยต่างชาติ ที่ทรงพลังทั้ง 3 นี้ความแข็งแกร่งของ Shenzuo คืออะไร ? ในความเป็นจริง มีผู้เล่นในประเทศไม่กี่คน ที่เข้าร่วมสโมสรฟุตบอลเซินเจิ้น เช่น Yuan Mincheng โดยรวมแล้ว ความแข็งแกร่งในปัจจุบันของ Shenzu สามารถแข่งขัน เพื่อชิงแชมป์ได้แล้ว สิ่งที่ขาด คือการวิ่งเข้ามา และอารมณ์

มี 16 ทีม ในไชนีสซูเปอร์ลีก ที่มีความแข็งแกร่ง ในการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์ มีทีมดังต่อไปนี้ : ปักกิ่งกั๋วอัน, ซานตงหลุนเหิง, เซี่ยงไฮ้ SIPG, เซี่ยงไฮ้เซินหัว, กวางโจวเอเวอร์แกรนด์ และสโมสรฟุตบอลเซินเจิ้น เชื่ออย่างนี้ คนจำนวนไม่น้อย ที่จะคัดค้าน อย่างไรก็ตาม ทีมแชมป์นี้ จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับด้วย

Guoan, Luneng และ Shanghai SIPG จะจัดตั้งกองทัพที่หนึ่ง Shenhua, Evergrande และ Shenzu จะจัดตั้งกองทัพที่ 2 การกระทำของ Luneng ในปีนี้ มีไม่มากนัก และความแข็งแกร่งของพวกเขา  ก็ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

แม้ว่า Guoan และ SIPG จะมีการกระทำที่เล็กลง แต่พลังที่แข็งแกร่งของพวกเขา ก็อยู่ที่นี่ด้วยภูมิหลังของยักษ์ 3 ตน ทำให้พวกมันกลายเป็นกองทัพแรก Shenhua Shenhua ความแข็งแกร่งของ 2 ปีที่ผ่านมา ได้รับการปรับปรุง ทีละขั้นตอนดังที่ได้กล่าวมา แล้วพวกเขาขาดรากฐาน และยังคงต้องวิ่งเข้ามา

ดังนั้นจึงสามารถอยู่ในพยุหะที่ 2 ได้ชั่วคราวเท่านั้น หลายคนจะแปลกใจ ในแง่ของกำไร ใครมีความแข็งแกร่งของ Evergrande ? ทำไมพวกเขาถึงอยู่ในกองทัพที่ 2 ?

จุดแข็งของเอเวอร์แกรนด์ ตอนนี้แข็งแกร่งจริง หรือ ? ยกเว้นเปาลินโญ่ ซึ่งสถานะของเขา ไม่ได้ปฏิเสธความช่วยเหลือ จากต่างประเทศที่เหลืออยู่ รวมถึงการโอนสัญชาติ?

Exxon และ Fernando สามารถเปรียบเทียบกับ Caldek และ Achim Penn ได้หรือไม่? สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้น ก็คือ Evergrande ไม่มีเลือดสด เข้าร่วม และเป็นเรื่องไม่จริง ที่จะคาดหวังว่าการฝึกอบรมเยาวชน จะเพิ่มความแข็งแกร่งในขั้นตอนนี้

ยิ่งไปกว่านั้น การเปลี่ยนของเก่า และของใหม่ ไม่ประสบความสำเร็จ ยกเว้น Wei Shihao ที่สามารถเป็นผู้นำได้! ดังคำกล่าวที่ว่า ถ้าคุณไม่รุก คุณก็จะถอย ทีมที่เหลือ ยังคงลงชื่อเข้าใช้ และ Evergrande ก็ไม่ได้ ดำเนินการใด ๆ โดยธรรมชาติ แล้วความแข็งแกร่งของพวกเขา อยู่ในสภาพที่ถดถอย

Published inข่าวกีฬา
Copyright by mydirworld